Mica Đài Chochen Đài Loan & Mica Trung Quốc khác nhau như thế nào?

0
49
mica-Đài-Loan-vs-Mica-Trung-Quốc
mica-malaysia---banner-quang-cao

Mica Chochen Đài Loan so sánh với Mica Trung Quốc đâu là khác biệt?

Mica Chochen Đài Loan” VS “Mica Trung Quốc” là cách gọi của người Việt Nam về hai loại mica. Mẫu mang chất lượng ngon, bền, trong và bóng được gọi là mica chochen Đài Loan. Mẫu sở hữu chất lượng rẻ, ko bền, dễ trầy, dễ bể là mica Trung Quốc. Phương pháp gọi này chỉ có ở Việt Nam. Phổ thông ko chỉ với người ngoại đạo, mà cả những người khiến cho nghề quảng cáo, chế tác mica cũng quen gọi như vậy.

Thật ra, mica Chochen Đài Loan với tên quốc tế là PMMA (Poly methyl methacrylate). Còn được gọi ngắn gọn là acrylic. Đặc điểm của acrylic là trong suốt, không bị vàng hóa lúc để ngoài trời, chịu lực va dập tốt, chịu được dãy nhiệt độ trong khoảng -40 đến 110 độ. Với thể khiến bóng cạnh. Lúc được làm bóng cạnh, chất liệu acrylic phát triển thành long lanh, nhóng nhánh. Đây là đặc điểm mà “mica Trung Quốc” không có được. Sản phẩm khiến từ acrylic luôn có một dáng vẻ đẳng cấp, long lanh, cao cấp mà không loại polymer nào có được. Hơn hết toàn bộ là acrylic không mang đựng các chất độc hại như BPA gây ung thư như trong chất liệu PC. Nếu như theo cách hiểu của người Việt thì mica thật sự chính là tấm PMMA hay acrylic. Đối mang Acrylic, nhà sản xuất rất khó pha tạp chất vào, chỉ sở hữu thể pha bột màu để tạo màu sắc thôi. Nếu như với tạp chất thì rất khó gia công chế tác, khó cắt mica.

đại lý Mica (17)

Còn mica Trung Quốc, thật ra là tấm nhựa PS được sản xuất tại Trung Quốc. Đặc tính là chịu nhiệt kém, dễ đổ vỡ, dễ trầy, chỉ cần cho ánh nắng mặt trời chiếu vài hôm là biến thành màu vàng và bắt đầu tự nứt rạn, tuổi thọ cực ngắn. Đặc điểm của tấm nhựa PS là chẳng thể làm bóng cạnh được, và dù là tấm nhựa trong thì vẫn sở hữu pha chút ánh xanh dương. Vì vậy, PS không đạt được những đề nghị cho chế tạo các sản phẩm mang đề nghị cao hoặc đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, PS rất dễ pha tạp chất, nhất là đối mang những mẫu PS màu.

Do giá bán nguyên liệu của Acrylic và PS có sự chênh lệch khá to, giá tiền phẩm gia công chế tác luôn chênh lệch ít ra 20-30%. Nên 1 số người hám lợi, lúc làm cho mẫu và báo giá cho người dùng thì họ báo mica Chochen Đài Loan. Nhưng trong thực tại đối với những trường hợp khó kiểm tra. Họ mang thể đánh tráo chất lượng bằng rải 1 tỉ lệ một mực PS trong tổng số sản phẩm người mua đặt.

Tại sao bản chất mica Chochen Đài Loan và mica Trung Quốc là 2 chất liệu hoàn toàn khác nhau. Nhưng lại với cái tên chung là mica? Chúng ta đâu còn lạ gì các phương pháp lập lờ đánh lận con đen của người Trung Quốc. Gọi nó là mica để thị phần dễ chấp thuận, nhưng bán phải chăng hơn mica 1 chút, còn vì sao tốt, vì nó có xuất xứ Trung Quốc. Bởi vậy, để không bị trò đời “lập lờ đánh lận con đen” và mất tiền oan. Khách hàng cần biết hai bí quyết cơ bản để phân biệt hai dòng acrylic và PS như sau:

mica-Đài-Loan-vs-Mica-Trung-Quốc

Đối mang nguyên liệu tấm thì tiêu dùng cách thức đốt cháy:

Nếu là acrylic thì lúc đốt cháy sẽ ko với khói đen, ngọn lửa có gốc màu xanh dương. Trong lúc cháy thì tự phân hủy hết, ko chảy nhựa xuống, mùi cực nhẹ ko gây khó chịu, ko sở hữu mùi của nhựa cháy. Giả dụ là PS thì khi đốt cháy sẽ sở hữu khói màu đen, khói đen càng phổ biến thì tạp chất càng phổ quát. Và nhựa chảy nhiễu trong công đoạn đốt, mùi hết sức khó chịu như mùi đặc trưng của nhựa đang cháy.

Đối mang thành phẩm thì kiểm tra độ bóng:

Acrylic rất dễ làm bóng cạnh, tiêu chuẩn thành phẩm của acrylic là cạnh phải được khiến bóng, giá tiền làm bóng cạnh của acrylic rất thấp. Còn mang PS thì khôn cùng khó làm bóng cạnh, ví như muốn đạt được độ bóng được khoảng 30% của acrylic thì giá thành khiến cho bóng còn đắt hơn bản thân chất liệu PS. Nếu dịch vụ khiến cho gian dối thì họ sẽ không dám làm bóng cạnh.

Trên là thông tin phân biệt giữa hai dòng Mica Chochen Đài Loan và Mica Trung Quốc. Các bạn có thể tự đưa ra quyết định lựa chọn là dùng loại nào hợp lý cho kế hoạch kinh doanh của mình.

đại lý Mica (15)

-Bảng màu mica chochen.

-Mã màu mica chochen, mica đài loan.

-Mica fusheng, mica fs, tôn mica.

-Mã mica chochen, mica cao cấp.

-Bảng màu mica đài loan, mica tấm đài loan.

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn ở đây
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây